Để trở thành nhà lãnh đạo, bạn cần gì?

Bạn từng lướt qua thấy hàng loạt những người bạn tự nhận mình là những nhà lãnh đạo tư tưởng. Tuy nhiên, việc tự nhận mình là nhà lãnh đạo như vậy có thực sự biến bạn thành nhà lãnh đạo hay không? Và, để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự, bạn cần gì…Suy nghĩ sao? Nói đúng hơn, đó chính là việc thay đổi quan điểm sống và sự khác biệt so với phần thế giới còn lại.
  1. Luôn tạo cho mình nhiệm vụ phải làm

Một nhà hoạt động vì môi trường người Thụy Điển – Greta Thunberg luôn có cho mình một nhiệm vụ cần rõ ràng, đó là chống lại sự biến đổi khí hậu. Năm vừa qua, một mình Thunberg đã đứng trước quốc hội Thụy điển để bàn về vấn đề này. Cũng chính nhiệm vụ này khi đề ra đã khơi dậy một cuộc biểu tình mạnh mẽ, đối xử tử tế hơn với trái đất. Điều này là sự minh họa cho việc hết mình thực hiện nhiệm vụ mà họ tự đề ra để truyền cảm hứng hành động cho người xung quanh.
Vậy, bạn cần áp dụng điều này đối với một nhà lãnh đạo tư tưởng như thế nào? Tự tìm cho mình một nhiệm vụ quan trọng liên quan đến công ty và hết mình, nhiệt huyết để thực hiện nó. Và tất nhiên, lúc này bạn sẽ trở thành tấm gương sáng tiếp lửa cho nhân viên và đồng nghiệp của bạn.
Lãnh đạo
Lãnh đạo luôn cần tạo cho mình nhiệm vụ phải làm

2. Luôn sẵn sàng đấu tranh

Đầu năm nay, có xuất hiện một bài luận cực kỳ nổi tiếng trên trang op-ed của chủ tịch Ellevest – Sallie Krawcheck trên trang tạp chí Ellevest – “Just buy the f***ing latte”. Quan điểm này cho rằng “phụ nữ cần tiết kiệm tiền bạc, từ bỏ những thói quen phù phiếm thay vì theo đuổi sự giàu có cho những thứ không xứng đáng”.
Quan điểm của cô đưa ra đã được coi là từ khóa cuốn hút những thách thức, nhiệm vụ bất công do khác biệt giới kinh doanh trong kinh doanh của cô. Để trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng thực sự bạn cần giống như Sallie Krawcheck, sẵn sàng chấp nhận những mạnh mẽ từ rủi ro, bày tỏ quan điểm cá nhân, ngay cả những quan điểm mới, có vẻ như chống lại những quan điểm truyền thống đã được nhiều người chấp nhận.
Trong kinh doanh cũng vậy, nếu bạn phát hiện được lối mòn kém hiệu quả, và cảm thấy cần thay đổi để doanh nghiệp phát triển tốt hơn, hãy dũng cảm và mạnh mẽ phấn đấu hết mình vì cái mới.
Lãnh đạo
Lãnh đạo luôn sẵn sàng đấu tranh chấp nhận những rủi ro

3. Luôn đặt ra những câu hỏi 

Lãnh đạo
Lãnh đạo luôn cần đặt ra những câu hỏi 
Những nhà lãnh đạo tư tưởng thực sự luôn làm nhiều hơn là nói. Họ sẽ đào sâu lĩnh vực bằng cách đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống để phát triển, đưa sứ mệnh của mình nâng lên tầm cao mới.
Nếu bạn đang cần xây dựng nền tảng cho sự nghiệp tư tưởng lãnh đạo cho mình, hãy đặt câu hỏi những gì bạn muốn và cần đạt được chúng như thế nào. Những câu hỏi này sau đó hãy để chúng đi kèm cùng câu trả lời. Bởi, đây sẽ chính là kim chỉ nam châm để dẫn dắt bạn bước đi trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng vững chắc, mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *