Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Sử dụng một phần mềm diệt virus chất lượng sẽ giúp cho thiết bị của bạn được bảo vệ an toàn trong suốt thời gian sử dụng, kết nối internet. Mỗi phần mềm diệt virus đều có những ưu điểm riêng của mình, việc lựa chọn là toàn quyền quyết định của bạn.

Tại sao cần dùng phần mềm diệt virus?

Virus là nỗi lo chung của tất cả những người đang sử dụng máy tính. Virus có thể đánh cắp dữ liệu của máy tính, gây nặng máy mất mạng và quan trọng nhất là tự động xóa dữ liệu trong máy tính của bạn, đó chỉ là một số vấn đề trong rất nhiều vấn đề khác do virus gây ra. Để loại bỏ virus thì chỉ có cách duy nhất là bạn phải cài đặt phần mềm diệt virus cho máy của bạn.
Phần mềm diệt virus là một phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus xâm nhập vào máy tính, khắc phục những hậu quả mà virus gây ra và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus trong tương lai. Phần mềm diệt virus hoạt động dựa trên hai nguyên lý cơ bản sau:
– Quét các tập tin để phát hiện ra các virus đã biết trong cơ sở dữ liệu nhận dạng về virus của chúng. Tùy phần mềm bạn lựa chọn mà phần mềm có thể tự động quét hay quét thủ công. Nếu là phần mềm quét tự động, bạn chỉ cần đặt thời gian làm việc.
– Phát hiện các hành động của các phần mềm giống như các hành động của virus hoặc các phần mềm độc hại.

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm diệt virus chuyên nghiệp Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky AntiVirus là phần mềm diệt virus hỗ trợ bạn trong việc bảo vệ máy tính toàn diện và triệt để, các tính năng của phần mềm cho phép bạn loại bỏ virus, phần mềm gián điệp, mã độc hại,.. Đặc biệt có thể chống lại các mối đe dọa từ mạng internet ảnh hưởng đến máy tính của bạn.
Phần mềm Kaspersky Free Antivirus
Phần mềm Kaspersky Free Antivirus
Trước kia Kaspersky Antivirus cung cấp cho người dùng bản dùng thử 1 tháng, sau khi hết thời gian dùng thử người dùng phải trả phí hàng tháng.Nhưng hiện nay, Kaspersky chính thức đã có phiên bản miễn phí phần mềm diệt virus. Phần mềm diệt virus miễn phí này tương tự những phiên bản miễn phí của những phần mềm diệt virus khác. Giữ nguyên khả năng phát hiện, diệt virus, bảo vệ dữ liệu như trên phiên bản trả phí. Hỗ trợ thêm tự động cập nhật, giúp máy tính được bảo vệ tránh khỏi những mối nguy hại một cách kịp thời nhất. Các tính năng của Kaspersky Antivirus:
– Bảo mật: phần mềm bảo mật bằng điện toán đám mây, cập nhật cơ sở dữ liệu về phần mềm độc hại thường xuyên chống lại những mối nguy hiểm từ virus.
– Hiệu suất: tốc độ quét virus tối đa, hoạt động nhẹ nhàng trên máy tính. Giúp máy tính bảo mật nhưng vẫn chạy mượt.
– Tính đơn giản: Kaspersky mang giao diện đơn giản dễ sử dụng, thân thiện người dùng
– Những chức năng cơ bản đều miễn phí, cần thiết để đảm bảo cho quá trình bảo mật
– Tự động cập nhật

2. Phần mềm diệt virus toàn diện Avast Free Antivirus

 Phần mềm Avast Free Antivirus
Phần mềm Avast Free Antivirus

Phần mềm Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus phiên bản mới nhất của hãng Avast. Là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí, giúp phát hiện virus và các phần mềm độc hại trên máy tính một cách nhanh nhất. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ cung cấp chức năng diệt virus và phần mềm độc hại thông minh, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng gia đình cũng như cung cấp tính năng dọn dẹp trình duyệt. Mặc dù là miễn phí nhưng Avast không thua kém bất cứ phần mềm nào khác với nhiều tính năng nổi bật như:

– Chức năng chống virus và những phần mềm độc hại thông minh
– Khả năng phân tích và quét virus nhanh và hiệu quả
– Bảo mật mạng internet, wifi
– Quản lý mật khẩu hiệu quả
– Ngăn ngừa những mã độc người kèm email
– Giám sát các hành vi đáng ngờ từ các phần mềm và hệ thống
– Được cải tiến với công nghệ tiết kiệm điện năng
– Avast Free Antivirus có dung lượng nhỏ, giao diện trực quan
Đặc biệt nhất là phần mềm diệt virus này hỗ trợ trên Microsoft Windows, Mac, Android và có cả phần mềm diệt virus cho iphone.

3. Phần mềm diệt virus không mất phí AVG Free Antivirus

Phần mềm AVG Free Antivirus
Phần mềm AVG Free Antivirus
AVG Free Antivirus là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí được phát hành bởi AVG. Với phiên bản miễn phí này có công nghệ điện toán đám mây hiện đại tạo môi trường an toàn và nâng cao hiệu suất sử dụng máy tính của bạn. Mặc dù là phần mềm miễn phí những AVG Free Antivirus lại tích hợp đầy đủ nhiều tính năng thậm chí còn đầy đủ hơn nhiều phần mềm trả phí trên thị trường. Mang đến cho bạn một hệ thống với đầy đủ các chức năng quét và diệt nhiều loại virus cùng các phần mềm độc hại khác.Một số tính năng chính của AVG Free Antivirus:
– Giao diện được thiết kế mới, đơn giản dễ sử dụng
– Ngăn chặn virus, phần mềm gián điệp độc hại
– Chặn các liên kết, tải xuống và tệp đính kèm email không an toàn, cung cấp khả năng bảo vệ trực tuyến
– Phần mềm nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến tốc đấy máy của bạn
– Bảo vệ máy tính theo thời gian thực giúp bạn không bị virus và các phần mềm độc hại

4. Phần mềm diệt virus chất lượng BKAV Home Edition

Phần mềm BKAV Home edition
Phần mềm BKAV Home edition
Phần mềm diệt virus Bkav là phần mềm diệt virus chất lượng hàng đầu Việt Nam, được tin dùng bởi rất nhiều người hiện nay. Với tốc độ diệt virus nhanh chóng, hiệu quả, phần mềm BKAV Home Plus giúp bạn bảo mật thông tin, máy tính vận hành liên tục, bền bỉ hơn bao giờ hết.  Phiên bản Bkav Home Plus có nhiều tính năng tiên tiến nâng cao hiệu quả bảo mật cho người dùng:
– Tự động phát hiện vào tiêu diệt virus
– Diệt Adware quảng cáo ở máy
– Có tường lửa bảo vệ máy tính
– Diệt trojan,backdoor và các mã, phần mềm độc hại khác
– Dọn dẹp và tối ưu hệ thống giúp máy bạn chạy mượt hơn
– Sao lưu và khôi phục dữ liệu của bạn
– Chế thể cài đặt lịch quét virus thuận tiện cho người dùng
– Dung lượng ít, hoạt động nhẹ nhàng trên mọi máy tính

5. Phần mềm diệt virus mạnh mẽ Avira Free Antivirus

Giao diện phần mềm Avira Free Antivirus
Giao diện phần mềm Avira Free Antivirus
Với những người sử dụng nhiều máy tính chắc không còn xa lạ với phần mềm diệt virus của Avira. Avira là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ với dung lượng có thể nói chiếm ít dung lượng của CPU nhất. Phần mềm Avira Free AntiVirus cung cấp cho người dùng tính năng bảo mật vượt trội đảm bảo an toàn cho máy tính cá nhân trước những hiểm họa từ Internet hay thậm chí là các loại virus và phần tử độc hại lây lan qua USB. Đặc biệt phần mềm còn tích hợp những công nghệ mới và hiện đại nhất giúp quét cũng như phát hiện virus nhanh chóng. Ngoài ra phần mềm còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất, được nhiều chọn sử dụng. Những ưu điểm và tính năng của phần mềm:
– Chiếm ít tài nguyên, giao diện đơn giản tối ưu người dùng 
– Loại bỏ tất cả các virus, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp
– Bảo vệ dữ liệu cá nhân, mật khẩu
– Thực hiện quét virus với công nghệ điện toán đám mây
– Cảnh báo những trang web có chứa virus khi bạn truy cập
– Dễ dàng cài đặt
Trên đây là 5 phần mềm miễn phí diệt virus tốt nhất hiện nay, các bạn có thể lựa chọn và xem xét dùng thử.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *