Phần mềm nhận dạng tiếng nói và những điều bạn cần biết

Với sự phát triển của công nghệ, phần mềm nhận dạng giọng nói không còn quá xa vời mà đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp ích người dùng trong việc chuyển đổi file âm thanh sang dạng văn bản (text) một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện trạng

Trước đây, nếu như bạn muốn chuyển file âm thanh sang văn bản (text), thì bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để ngồi nghe và soạn thảo lại file ghi âm đó sang văn bản. Hơn thế, không phải bất cứ thông tin nào trong file ghi âm đều có giá trị sử dụng mà bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần, chắt lọc thông tin mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Việc này không những tốn thời gian mà còn gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt là thư kí trong các cuộc họp, phóng viên, nhà báo hay sinh viên- những người có nhu cầu ghi chép và soạn thảo lớn.
Trước tình hình đó, để đáp ứng nhu cầu người dùng, nhiều phần mềm nhận dạng tiếng nói ra đời với những tính năng ưu việt, đã trở thành công cụ hữu ích giúp người dùng xử lý giọng nói thành văn bản dễ dàng. 
Hiện nay, phần mềm nhận dạng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến khi nó được tích hợp trong hầu hết các  thiết bị di động hiện đại.

Phần mềm nhận dạng tiếng nói là gì?

Đó là phần mềm giúp nhận dạng giọng nói, cho phép bạn chuyển đổi giọng nói hoặc gỡ băng các file ghi âm thành văn bản (text) tức thì. Các phần mềm nhận dạng giọng nói ngày nay cũng thường được tích hợp công nghệ AI và cơ chế học máy (machine learning) để nâng cao độ chính xác khi chuyển đổi trong quá trình sử dụng
Những phần mềm là công cụ hữu ích giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc soạn thảo biên bản họp và “gỡ băng” các file ghi âm. Nhờ đó cải thiện hiệu quả và năng suất công việc của bạn. 

Phần mềm nhận dạng giọng nói cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. 

Lợi ích của phần mềm nhận dạng giọng nói

Tiết kiệm tối đa thời gian

Thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ để ngồi gỡ băng và soạn thảo văn bản, phần mềm nhận dạng giọng nói sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đó một cách tức thì và nhanh chóng. Phần mềm sẽ chuyển đổi giọng nói của người dùng trong các cuộc họp, trong các cuộc phỏng vấn hay bài giảng ngay lập tức với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với thao tác gõ bằng tay. 

Đảm bảo độ chính xác cao 

Phần mềm nhận dạng tiếng nói được tích hợp các công cụ bổ sung giọng nói, văn phong văn bản để nâng cao chất lượng chuyển đổi. Nhờ đó mà quá trình nhận dạng tiếng nói cho kết quả với độ chính xác cao. Đặc biệt, với nhiều công cụ hiện đại, phần mềm này còn có khả năng nhận dạng số, hay một số cụm từ, thuật ngữ đặc biệt nhanh chóng và chính xác, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 
Phần mềm được tích hợp nhiều cơ chế giúp định dạng và bổ sung giọng nói với độ chính xác cao

Định dạng nhanh chóng

Với việc sử dụng các lệnh nói cơ bản, phần mềm sẽ giúp bạn định dạng tiếng nói nhanh chóng, thay vì phải sử dụng chuột hay bàn phím như trước đây. Nội dung cuộc nói chuyện sẽ tự động ghi lại và chuyển thành dạng văn bản ngay lập tức trên thiết bị mà bạn kết nối: điện thoại thông minh, laptop,… đảm bảo đầy đủ nội dung, không sót ý và được bảo quản tại các file trên thiết bị.
Quá trình định dạng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng với độ chính xác cao. Các lệnh này còn có chức năng xóa và sao chép, giúp người dùng tăng dễ dàng sửa đổi văn bản, đem lại kết quả như mong muốn. 

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, FSI – nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số top 10 Đông Nam Á đã nghiên cứu và phát triển phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE, hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc nhận dạng và chuyển đổi giọng nói. 
V-IONE hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng việt tốt nhất hiện nay với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.
Những lợi ích mà phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE mang lại cho người dùng bao gồm: chuyển đổi nội dung cuộc họp tức thì, rút ngắn 10 lần thời gian ban hành thông tin, kiểm tra, đối chiếu nội dung họp nhanh chóng, giảm rủi ro sai lệch thông tin và khả năng bảo mật cao.
Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE
Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của V-IONE rất cao, một file ghi âm 60’ chỉ mất 6’ để chuyển thành văn bản, giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo, ghi chép ban hành văn bản. Vì vậy, phần mềm đặc biệt phù hợp với các cuộc họp quan trọng, nhiều người tham giam, và cần ban hành thông tin sau họp ngay.
Xem thêm chi tiết phần mềm: Tại đây

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *