Các giải pháp chấm trắc nghiệm cho website

Các giải pháp chấm trắc nghiệm cho website

Trắc nghiệm hiện nay là hình thức kiểm tra vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt, Việt Nam ta cũng đã áp dụng hình thức này. Thi trắc nghiệm các thí sinh đỡ phải vất vả trong việc trình bày và kiểm tra được khối lượng kiến thức nhiều hơn.

Hình thức trắc nhiệm này đưa ra cho các thí sinh nhiều phương án lựa chọn, đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức. Không chỉ vậy rất nhiều nơi đã có hình thức chấm trắc nghiệm bằng tờ phơi và cho vào máy để tính điểm. Đặc biệt điều này đã giảm áp lực cho người chấm rất nhiều. Nhưng để sở hữu máy tính điểm chúng ta phải bỏ ra khoản tiền không phải là nhỏ. 

Các giải pháp chấm trắc nghiệm cho website
Để đáp ứng điều đó rất nhiều website đã ra đời, chúng ta có thể dễ dàng chấm điểm trắc nghiệm và thực hiện kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến trên mạng 1 cách dễ dàng. Chúng ta có thể theo dõi thời gian làm bài 1 cách dễ dàng, những câu nào sai, câu nào tô chưa đúng. Có bảng hướng dẫn cách tô lại cho những câu sai, hướng dẫn cách làm chưa ô chọn đáp án không đúng. Sau đây là một số giải pháp chấm trắc nghiệm cho website.

Giải pháp đầu tiên mà tôi cung cấp cho các bạn đó chính là giải pháp dùng phần mềm chấm điểm trắc nghiệm của website thông qua hình ảnh của tờ phơi. Hay phương pháp này còn được gọi là nhận diện thông qua camera. Phần mềm đó có thể nhận được rất nhiều dạng tờ rơi khác nhau. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần sắm cho mình 1 chiếc điện thoại Smart phone , máy ảnh có camera độ phân giải tốt 1 tí. Hoặc bạn sử dụng Laptop có Webcam. Sau đó bạn chụp lại tờ rơi của mình. Nhập ảnh vào trang web và đáp án. Rất nhanh chóng bạn đã biết số câu sai, số câu đúng và số câu khoanh không hợp lệ. Tuy nhiên, một số trường hợp website không nhận được kết quả. 
Do hình ảnh của các bạn gửi lên hơi mờ do lúc bạn chụp. Các hình ảnh bạn gửi cho web phải để đuôi có định dạng jpg. Nếu không thì Website không thể nhận dạng được. Bạn phải lặp lại thao tác này. Trong quá trình chấm thi, thí sinh không nên tải các phần mềm, xem phim nghe nhạc,… gây ảnh hưởng đến quá trình chấm thi.

Đặc biệt hiện nay rất nhiều phần mềm chấm điểm trắc nghiệm ra đời. Các web nên chọn phần mềm tích hợp nhiều tính năng nhất. Có thể tích hợp các tính năng chấm điểm thông qua excel, word khi bạn nhập các đáp án vào đó. Cũng có thể lưu lại nhật ký chấm điểm. Đồng thời nó bảo toàn nguyên bản của phiếu thi sau khi được chấm. 

Mọi sự can thiệp, thay đổi nội dung của phiếu thi(sau khi đã chấm xong) đều bị phát hiện.Ở đây có một số điểm còn hạn chế, có thể dung lượng của file word hoặc excel chúng ta tải lên có dung lượng lớn gây cho việc chấm điểm trên web mất nhiều thời gian để load. Các nhà mạng phải được trang bị phần mềm bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Tránh tình trạng bị xâm nhập làm xáo trộn các đáp án trắc nghiệm, ảnh hưởng đến uy tín của web. Các thí sinh trước khi làm bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến cũng nên kiểm tra máy tính hay Laptop của mình. Tránh bất kỳ sự cố gì xảy ra trong quá trình kiểm tra.

Trong quá trình thí sinh làm bài, đột nhiên bị mất điện. Các trang web phải giữ nguyên kết quả và tạm dừng thời gian cho các thí sinh. Khi thí sinh đăng nhập lại, vẫn có thể tiếp tục thời gian của bài thi.

Có hai trường phái thí sinh làm bài thi như sau( khi thí sinh làm bài trực tuyến): “ thí sinh muốn biết số câu đúng sau khi kết thúc bài thi hoặc thí sinh muốn biết kết quả từng câu ngay sau khi chọn xong”. Do đó các nhà mạng khi đưa ra 1 bài kiểm tra phải ghi rõ cách thức chấm điểm, hướng dẫn thí sinh. Ví dụ như: Trang web có thể tính điểm cho thí sinh bằng cách trả lời hết 10 cầu rồi tính điểm, ấn next để sang 10 câu tiếp theo. Trong quá trình làm bài trực tuyến, để tránh trường hợp kết nối mạng không ổn định. Nếu các bạn dùng laptop, điện thoại hoặc ipad các bạn có thể đến gần vị trí phát ra sóng wifi. Hoặc bạn cấm dây mạng trực tiếp vào laptop của mình.

Hình thức thi và chấm thi trắc nghiệm trực tuyến giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian tiền bạc. Cách chấm thi trắc nghiệm trên web rất phong phú và đa dạng. Đòi hỏi trang web phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là đầu tư kiến thức. Để đáp ứng, phục vụ tốt cho những thí sinh. Đặc biệt là các sĩ tử đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời đó chính là kì thi đại học. Lần lượt là các môn như toán lý hóa anh sinh. Các đề thi chắc nghiệm nên chấm theo hình thức ghi rõ các lỗi sai của thí sinh. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe. Chúc các bạn thành công


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *