5 xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số cho năm 2020

Giờ đây, chuyển đổi số không chỉ là vấn đề chuyển đổi công nghệ. Mà đó còn là sự thay đổi doanh nghiệp dựa trên những yếu tố: con người, kinh doanh và công nghệ.
Có vô số nguyên do dẫn đến sự thay đổi này. Theo Daniel Newman – CEO của Broadsuite Media Group, một công ty chuyên về nền tảng số và truyền thông đã phân tích và đưa ra những con số cho năm 2020. Trong năm 2020, xu hướng mà các doanh nghiệp sẽ chuyển hướng đó là chuyển sang hoạt động kinh doanh và công nghệ kỹ thuật số. Những yếu tố doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đầu tư: khách hàng, văn hóa và nhân viên.
  1. Xây dựng chatbot hoàn thiện

Gần đây, cụm từ “chatbot” đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp nhắc tới. Nó được coi là một chương trình máy tính hoặc một trí thông minh nhân tạo để xây dựng cuộc trò chuyện dưới dạng văn bản hoặc phương pháp thính giác. Trong những năm 2018, chatbot đã bắt đầu du nhập vào một số doanh nghiệp, nhưng vẫn chưa mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Dự kiến rằng, đến năm 2020, chatbot sẽ mang đến những “bước ngoặt” lớn trong việc sử lý ngôn ngữ và phân tích biểu hiện con người.
Có nhiều người cho rằng, khi thay đổi cách thức xử lý tự nhiên, sẽ làm thay đổi toàn diện những ngành như: dịch vụ, vận hành, chu trình thanh toán….
Theo như dự đoán, hiện tại có tới 40% các công ty lớn đang áp dụng công nghệ này vào cuối năm 2019 đầu 2020, biến chatbot bằng một trong những xu hướng chuyển đổi hàng đầu hiện nay.
Dù đã đưa ra nhiều cảnh báo về sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo AI và chatbot về việc ảnh hướng tới lực lượng lao động. Nhưng nhiều người cho rằng công ty sẽ lựa chọn cách nâng cao lao động thay vì lựa chọn máy móc. Bởi, máy móc có thể đáp ứng rõ nhu cầu nhưng đôi khi là có nhiều khuyết điểm không hài lòng về tính đồng cảm, cảm xúc, để giúp đem lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.
5 xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số cho năm 2020
Xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số nhờ ứng dụng ChatBot
  1. Kết hợp cùng điện toán đám mây

Khi xu hướng chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ và bùng nổ. Cũng là lúc nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng, việc chỉ sử dụng riêng lẻ kết nối đám mây riêng tư, đám mây công cộng hay trung tâm dữ liệu chưa hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Đôi khi các doanh nghiệp cần phải nhìn nhận và kết hợp lại. Chính vì vậy, ứng dụng kết nối đám mây vẫn đang được hoàn thiện hơn để bắt kịp và đáp ứng đúng sự thay đổi của doanh nghiệp như: lưu trữ, bảo mật, liên kết và phát triển ứng dụng…
Những nhà cung cấp đám mây toàn cầu cũng đang dần có sự thay đổi. Chuyển từ hiện tượng cung cấp đám mây công cộng sang lựa chọn đám mây riêng. Multiclound – đám mây đa phương tiện sẽ dần là cụm từ được sử dụng nhiều trong công nghệ sản xuất.
5 xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số cho năm 2020
Xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số nhờ ứng dụng điện toán đám mây
  1. Đẩy mạnh công nghệ chuỗi khối trong doanh nghiệp

Nhiều người đã vẽ ra sự kỳ riệu của công nghệ chuỗi khối, nhưng thực tế cho đến giờ, công nghệ này chỉ đang là “một mớ hỗn độn”. Có lẽ do, công nghệ chuỗi khối quá phức tạp dành cho những người không chuyên sử dụng, lại không có cách áp dụng tiêu chuẩn kỹ càng nào cho thời điểm hiện tại.
Có một cách muốn tiềm năng của công nghệ chuỗi khối được lan truyền rộng rãi đó là tạo ra một phiên bản đơn giản, dễ hiểu cho tất cả mọi người giúp họ có thể áp dụng luôn và ngay.
Hiện nay những công ty hàng đầu về công nghệ như IBM đang không ngừng lỗ lực để biến công nghệ chuỗi khối trở nên phổ biến hơn trong việc thực hiện ứng dụng vào tiền mã hóa.
  1. Áp dụng phân tích với học máy và trí thông minh nhân tạo

Dữ liệu là chìa khóa thành công để mọi công ty, nhằm đưa ra đánh giá về một sản phẩm, dịch vụ, chiếc lược….Xuyên suốt thời gian qua chúng ta vẫn đang tạo ra 90% các dữ liệu của toàn thế giới từ trước tới nay. Tuy nhiên việc sử lý các dữ liệu hiệu quả chỉ chiếm 1%.
Hiện tại, những công ty hàng đầu trên thị trường đang ráo riết quảng cáo dữ liệu có khả năng đem đến những phân tích kinh doanh có ý nghĩa. Với khả năng xử lý cải thiện có thể các doanh nghiệp sẽ dần được chứng kiến những công nghệ thông minh hàng đầu đến từ Microsoft, SAP, SAS… Và điều đáng nói, năm 2020, con số 1% dữ liệu có thể tăng đến 2-3%.
5 xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số cho năm 2020
Xu hướng “bứt phá” trong chuyển đổi số nhờ ứng dụng trí tuệ thông minh
  1. Xu hướng công nghệ AR – công nghệ tương tác ảo

Công nghệ thực tế ảo nghe thì có vẻ rất tuyệt nhưng thực tế sẽ không khả thi ngoài các trò game hay ứng dụng chuyên dụng cao.  Thay vì vậy, công nghệ tương tác ảo lại đang là cái tên được nhắc tới nhiều về xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số trong năm 2020.
Có thể AR sẽ được ứng dụng rộng rãi trong việc đào tạo lao động. Một số người cho rằng AR hiện đang phát triển chậm nhưng công nghệ có thể tăng trưởng mạnh vào năm 2020.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *